फिशकरी

साहित्य :-

  • प्रथम साधारण अर्धा किलो मासे स्वच्छ धुवून तुकडे करून घ्यावेत.

  • एक मध्यम आकाराचा कांदा फोडणीसाठी बारीक चिरावा

  • लसणीच्या चार पाकळ्या लागतील.

  • २ चमचे हिरवा मसाला

  • दोन ओल्या मिरचीच्या तुकडे करून

  • एक ताजा ओला नारळ खवून घ्यावा

  • मीठ

  • चिंचेचा/आमसुलाचा भिजत टाकून केलेला रस वाटीमध्ये घ्यावा

  • अर्धा चमचा हळद

  • दोन चमचे धने

  • त्रिफळे ४

  • तेल

  • कोथींबीर.

कृती :-

  • प्रथम खवलेला नारळ मिक्सरच्या भांडयात घालून त्यात थोडे पाणी टाकावे आणि मग अर्धा चमचा हळद व २ चमचे हिरवा मसाला व दोन चमचे धने घालून बारीक वाटून घ्यावे.

  • ग्यासवर भांडे ठेवून गरम झाल्यावर त्यात २ चमचे तेल टाकावे.

  • तेल तापताच कांदा व लसूणची फोडणी द्यावी.

  • कांदा गुलाबी लालसर होताच त्यामध्ये मिक्सर मधील वाटपामध्ये मासे कालवून ते फोडणीत टाकावे.

  • चार पेले पाणी घालून झाकण ठेवावे व थोड्याच वेळाने उकळी येण्या पुर्वी वाटीतील चिंचेच्या/आमसुलाच्या रसाचे दोन चमचे पाणी, चार त्रिफळे, ओल्या मिरचीचे तुकडे टाकावेत.

  • कढी मधील पाणी आवश्यकतेनुसार वाढवून मीठ टाकावे व गरज वाटल्यास लाल तिखट टाकावे.

  • कोथींबीरीची पाने टाकून मंद ग्यासवर एक-दोन उकळ्या काढाव्यात.

  • जास्त उकळू नये, अन्यथा मिश्रण फुटून उतू जाण्याची शक्यता असते.

  • मालवणी मच्छी कढी जेवताना भाताचा अक्षरश: फडशा पडतो.

Close Menu